Ý NGHĨA CỦA TIÊU CHUẨN UL/FM TRONG PCCC

Ý NGHĨA CỦA TIÊU CHUẨN UL/FM TRONG PCCC

10:24 - 26/06/2019

CÔNG NGHỆ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY HIỆN ĐẠI NHẤT HIỆN NAY

TIÊU CHUẨN FM LÀ GÌ ?

Tiêu chuẩn FM bắt nguồn từ tổ chức FM Approvals - nhà đánh giá và kiểm định quốc tế độc lập về chất lượng sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghiệp có trụ sở tại Boston Hoa Kỳ trực thuộc tổ chức quốc tế FM Global (Được thành lập từ 1835 là tổ chức độc lập với uy tín cao chuyên đánh giá, kiểm tra về chất lượng các sản phẩm công nghiệp). Các sản phẩm được FM chứng nhận được đảm bảo tối đa về chất lượng và rất nhiều nhà sản xuất uy tín đăng ký chứng nhận FM.

Các sản phẩm được chứng nhận FM Approvals là các sản phẩm đáp ứng đúng những tiêu chí khắt khe nhất về chất lượng theo tiêu chuẩn đề ra.

FM có thể chứng nhận với một số nội dung và điều kiện đi kèm…

VD: Sản phẩm được chứng nhận FM Approvals với nội dung: “Hazardous (Classified) Location Elecctrical Equipment” Class I, Class II- Chứng nhận thiết bị điện có chất lượng phù hợp với môi trường nguy hiểm vơi cấp độ:

Cấp độ Class 1: Thiết bị điện đạt tiếu chí chất lượng và an toàn trong khu vực nguy hiểm có khí hoặc chất dễ cháy nổ tồn tại.

Cấp độ Class 2: Thiết bị điện đạt tiếu chí chất lượng và an toàn trong khu vực nguy hiểm do sự tồn tại và hiện diện bụi bẩn công nghiệp dễ cháy hoặc dẫn điện (Bụi kim loại, Bụi than dễ cháy…)

Có nhiều cấp độ và phân loại: Class, Division, Zone…. Nói chung những sản phẩm đạt tiêu chuẩn FM (Hazardous) là các sản phẩm chất lượng cao và an toàn trong môi trường nguy nhiểm dễ cháy nổ bụi bẩn.

TIÊU CHUẨN UL LÀ GÌ ?

Chúng ta thường thấy logo “UL” được in trên rất nhiều vật dụng, thiết bị trong nhà hay tại nơi làm việc. Nhưng ngoài cái cảm giác hơi mơ hồ tin tưởng vào thứ bạn mua có in một logo nhỏ, tròn, thì bạn có biết chứng nhận UL có ý nghĩa thực sự như thế nào? Và làm thế nào để đánh giá, phân biệt đâu là một nhãn UL thật?

UL (Underwriters Laboratories) là một công ty tư vấn và cấp chứng nhận, có trụ sở tại Northbrook, Illinois, Hoa Kỳ. UL cung cấp các chứng nhận đảm bảo an toàn, xác nhận, kiểm thử, thanh tra, kiểm toán, tư vấn, đào tạo cho nhiều loại khách hàng, bao gồm các nhà sản xuất, nhà bán lẻ, hoạch định chính sách, nhà quản lý, các công ty dịch vụ và người tiêu dùng.

Được thành lập bởi William Henry Merrill vào năm 1894, UL có tên gọi là Underwriters Electrical Bureau. Đến nay, UL đã có 64 phòng thí nghiệm, có văn phòng tại 46 quốc gia và cung cấp chứng nhận cho 104 nước trên toàn thế giới

VÌ SAO TIÊU CHUẨN UL/FM CÓ Ý NGHĨA QUAN TRỌNG?

FM Approvals đã thực hiện việc kiểm tra và cấp giấy chứng nhận trên toàn thế giới với sự hỗ trợ của các nghiên cứu khoa học và thử nghiệm uy tín. Với hơn một trăm năm kinh nghiệm, các sản phẩm và dịch vụ FM approved được công nhận và sử dụng trên toàn thế giới. Họ đã phát triển bộ tiêu chuẩn riêng về đánh giá hiệu quả tiềm năng của vật liệu xây dựng nhằm kiểm định tốt hơn các nguy cơ rủi ro cho việc bảo hiểm. FM Approvals còn thực hiện chế độ kiểm tra và kiểm định nghiêm ngặt tại các nhà máy sản xuất để đảm bảo rằng các tiêu chuẩn ban đầu vẫn được duy trì.

Còn UL là một bên thứ ba, hoạt động đánh giá của họ được tiến hành không vì lợi ích của tổ chức, cũng không vì lợi ích tài chính đối với sản phẩm. Do đó, người tiêu dùng có thể tin tưởng con dấu do UL phê duyệt là hoàn toàn khách quan, không chịu bất kỳ tác động nào từ phía nhà sản xuất, và là danh mục thật sự uy tín.

Sản phẩm mang dấu UL đã có giá trị tăng thêm đáng kể về sự tín nhiệm cũng như chấp nhận rộng rải ở cấp toàn cầu, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc đưa hàng hóa lưu thông dễ dàng trên thị trường , là thước đo chất lượng sản phẩm cũng như khẳng định giá trị tin cậy đối với sản phẩm. Dưới góc độ người tiêu dùng,  chứng nhận UL là chỉ dấu giúp cho người tiêu dùng lựa chọn và yên tâm khi sử dụng sản phẩm bất chấp xuất xứ của sản phẩm là từ đâu, tạo ra thuận lợi rất lớn cho các chuỗi cung ứng và thương mại.

Để đảm bảo các sản phẩm được phê duyệt luôn đạt chuẩn an toàn, UL liên tục thử nghiệm các sản phẩm đó sau khi đã liệt kê chúng vào danh mục an toàn. Theo thời gian, các nhà sản xuất có sản phẩm liệt kê trong danh mục sẽ được UL tiến hành kiểm tra và đánh giá lại mà không thông báo trước. Nếu một sản phẩm nào đó không duy trì được các tiêu chuẩn an toàn của UL, sẽ bị loại ra khỏi danh mục.

Tiêu chuẩn UL/FM thật sự là một tiêu chuẩn danh giá mà bất kỳ nhà sản xuất nào cũng mong sản phẩm mình có được bởi lẽ đó là một lời khẳng định chắc chắn đối với khách hàng trên toàn thế giới. Chúng tôi - CECOM luôn tự hào nỗ lực mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm luôn đạt những chứng nhận danh giá. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn bằng tất cả tinh thần của FM APPROVALS.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ THƯƠNG MẠI CECOM

Trụ sở: Số 9 Ngõ 64 Đường Bằng B, P.Hoàng Liệt, Q.Hoàng Mai, Tp Hà Nội

VPGD: P220 Nơ1 KĐTM Pháp Vân- Tứ Hiệp, P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, Hà Nội

MST: 0103857822

Điện thoại: 024. 3681 3721/ 0909.99.86.10

Email: [email protected]